สาระสุขภาพ

|
คุณค่า X2 เมื่อ “งาดำ”+“ข้าวสีนิล”

คุณค่า X2 เมื่อ “งาดำ”+“ข้าวสีนิล”

รู้หรือไม่? ว่า..ธัญพืชสีดำสองชนิดถูกนำมารับประทานคู่กันจะทำให้เกิดปรากฏการณ์ “Super Antioxidant”

ถ้าร่างกายคุณได้ดับเบิ้ลคุณประโยชน์ X2 จากงาดำและข้าวสีนิล ธัญพืชคู่นี้ในปริมาณที่เหมาะสม จากน้ำนมถั่วเหลืองที่ผสมงาดำและข้าวสีนิล โดยสามารถวัดค่าต่อต้านอนุมูลอิสระได้มากถึง 17,256 ไมโครกรัม โทล็อกซ์ต่อ 100 มก. รับรองว่าปัญหาเรื่องริ้วรอยที่คุณเครียดอยู่ จะค่อยคลายหายไปแน่นอน

จากการศึกษาพบว่าการรับประทานธัญพืชสีดำซึ่งมีสารต้านอนุมูลอิสระสูงสามารถลดอัตราการเกิดโรคเรื้อรัง และการได้รับสารต้านอนุมูลอิสระจากอาหารหลายๆประเภทจะให้ผลในการป้องกันมากกว่าการได้รับจากแหล่งใดแหล่งหนึ่ง เนื่องจากมีฤทธิ์สร้างเสริมกัน ทำให้ธัญพืชที่ให้สารต้านอนุมูลอิสระหลายชนิดจะมีประสิทธิภาพมากขึ้นเมื่อได้รับร่วมกัน โดยฤทธิ์ต่อต้านอนุมูลอิสระในข้าวสีนิลมาจากแอนโทไซยานิน ในส่วนของรำข้าว และ งาดำ มีสารเซซามินซึ่งช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ โดยทำหน้าที่เข้าไปจับอนุมูลอิสระ ไม่ให้มาทำร้ายเซลล์ในชั้นผิว

ดังนั้นทั้งงาดำและข้าวสีนิลจึงถูกให้ฉายาว่าเป็นราชาและราชินีแห่งธัญพืชในการต้านอนุมูลอิสระ เมื่อรับประทานงาดำคู่กันกับข้าวสีนิลจึงเป็นการส่งผลแบบ X2 เป็น Super Antioxidant ซึ่งให้ประสิทธิภาพในการปกป้องผิวจากการเกิดริ้วรอย และ บำรุงให้ผิวดูอ่อนเยาว์ดูดีได้ง่ายๆ ทุกวัน

สำหรับคนที่รู้สึกว่าหา งาดำและข้าวสีนิลที่จะรับประทานคู่กันยากลำบาก ปัจจุบันมีผู้ผลิตเครื่องดื่มผลิตภัณฑ์นมถั่วเหลืองที่มีส่วนผสมของงาดำและข้าวสีนิล อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ(Antioxidant) ซึ่งให้คุณประโยชน์เต็มๆ ไม่ต่างจากการรับประทานข้าวสีนิลและงาดำทั่วไปเลย และยังสามารถหาซื้อได้ง่ายและดื่มได้ทุกวัน

เพียงวิธีง่ายๆ แค่ดื่มนมถั่วเหลืองที่มีส่วนผสมของข้าวสีนิลและงาดำทุกวัน ก็สามารถทำให้เราดูดีแบบดับเบิ้ลได้ ทำอะไรก็มั่นใจไปหมดแล้วค่ะ

ขอบคุณข้อมูลจาก กรมการข้าว, sininrice.com, Chrispeels, M.L. and E.S. Davidd